2. ใช้มีดควั่นรอบกิ่งดานบนลงด้านล่างให้แผลห่างกันประมาณ 1 นิ้ว
3. ลอกเปลือกออกรอบกิ่ง
4. ขูดเยื่อทางเดินอาหารออกให้หมด
5. ใช้มีดผ่าครึ่งตุ้มตุ้มถุงขุยมะพร้าวที่อัดใส่ถุง
6. หุ้มรอบรอยแผลให้มิดโดยขุยมะพร้าว ควรแช่น้ำมาก่อนให้มีความชื้นโดยประมาณ
7. มัดตุ้มถุงมะพร้าวด้วยปอฟาง
8. ควรมัดด้านบนและล่างให้แน่น หลังจากนั้นราว 25 – 30 วัน กิ่งตอนจะมีรากเต็มถุงขุยมะพร้าวจึงตัดลงมาชำได้
EmoticonEmoticon